Dùng cách gì để phân biệt sốt siêu vi và sốt xuất huyết nhanh nhất?

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi huyhanh, 6/10/17.

 1. Tỉnh/Thành:

  Hà Nội
 2. Tình trạng:

 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  1686885197
 5. Địa chỉ:

  49 thai thinh (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  6/10/17, 0 Trả lời, 85 Đọc
 1. huyhanh

  huyhanh New Member

  Tham gia:
  19/9/17
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $9,808,929.55
  Bệnh sốt xuất huyết tiếp diễn hằng năm nhưng thường gặp và gia tăng trong khoảng thời gian từ tháng 6-9, việc điều trị sốt xuất huyết tại nhà hay phát thành dịch.

  Xem thêm: http://bit.ly/2vtkZ3v

  Đặc điểm của bệnh là sốt, xuất huyết, thoát huyết tương có khả năng dẫn đến sốc, giảm thể tích tuần hoàn và rối loạn đông máu. Nếu không nhận biết và xử lý kịp thời dễ dẫn đến tử vong. Bệnh chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng ngừa.

  Theo Bộ Y tế Việt Nam, tùy theo cường độ nặng nhẹ, sốt xuất huyết chia làm 4 độ khác nhau. Ngày đầu: người có bệnh sốt cao, đột ngột liên tục, sốt không sợ lạnh, mặt ửng đỏ, họng đỏ không đau. Ngày 2: người có bệnh tiếp tục sốt cao liên tục. Có thể tìm các nốt sốt xuất huyết trên toàn thân như dưới da, trên bụng, tay chân, mi mắt, cổ,… Khi không thấy các nốt xuất huyết, ta rất có thể làm thủ thuật dấu hiệu thắt dây dương tính nghĩa là lấy máy đo áp huyết đo cho người bệnh, sau đó để ở khoảng cách vừa tầm giữa huyết áp cao nhất và áp huyết ít nhất giữ trong 5 phút. Khi bỏ dây thắt đo áp huyết ra nếu thấy có 5 nốt chấm xuất huyết trên 1 cm2 của da tại vị trí dây thắt đo huyết áp, ta xác định người có bệnh đó bị sốt xuất huyết. Ngày 3: nếu có các dấu hiệu xuất huyết trở nên rõ ràng, người mắc bệnh vẫn còn sốt cao, ngoài ra có thể chảy máu mũi, chân răng, kinh nguyệt ở phụ nữ ra bất thường, cảm giác khó chịu, đau bụng,… Nếu qua xét nghiệm thấy khối lượng hồng cầu tăng 10-40%, tiểu cầu giảm dưới 150.000 tế bào/mm3, trên 90% khả năng bệnh nhân đã mắc sốt xuất huyết. Ngày thứ 4-5: người có bệnh sẽ có biểu hiện rõ nhất là còn sốt, có các dấu hiệu sốt huyết ở niêm mạc, chảy máu cam, chảy máu chân răng, xuất huyết dưới màng tiếp hợp, đi tiểu ra máu, phụ nữ kinh nguyệt sớm kỳ, dài ngày, có thể xuất huyết tiêu hóa như nôn ra máu, đại tiện ra máu. Khi có triệu chứng sốt xuất huyết tiêu hóa là bệnh thường diễn biến nặng.

  Chú ý cần theo dõi thời gian ủ bệnh sốt xuất huyết, nếu sốt cao liên tục kéo dài rất dễ dẫn đến sốc. Sốc là hậu quả nặng dễ tử vong, do đó cần đưa người bệnh đi viện ngay lập tức. Hiện tượng sốc thường hay sảy ra vào ngày thứ 3-6 của bệnh, nhiệt độ hạ xuống đột ngột, da lạnh tím tái, người có bệnh vật vã li bì, đau bụng cấp. Sốt xuất hiện ngay lập tức với mạch nhỏ, nhanh, da lạnh, huyết áp hạ hoặc kẹt. Các trường hợp này rất dễ tử vong.


  [​IMG]


  Hạn chế để muỗi cắn cũng là một biện pháp phòng bệnh sốt xuất huyết


  Các trường hợp trên xếp theo cấp độ sốt độ III, IV nên phải nằm viện theo dõi cấp cưu điều trị Tây y. Riêng Đông y chỉ trị liệu sốt xuất huyết cấp độ I-II”, lương y Bùi Hồng Minh nhấn mạnh.

  Điều trị sốt xuất huyết hiệu quả bằng cây nhà lá vườn

  Sốt rét không di chứng là loại phổ biến nhất nhưng người bệnh thường ít đến bệnh viện để khám vì thường nhầm đó là cảm lạnh, cảm cúm hoặc bệnh lây nhiễm thông thường. Những cư dân sinh sống tại khu vực có nguy cơ mắc bệnh cao thường nhận biết được các hiện tượng của bệnh sốt rét không di chứng và tự điều trị nó.

  Sốt rét nghiêm trọng có khả năng gây suy yếu các cơ quan nội tạng và thậm chí rất có thể gây tử vong. Sốt rét nghiêm trọng cần phải được chăm sóc y tế ngay lập tức. Sốt rét tái phát sau lần sốt rét đầu tiên thường không dễ dàng nhận ra được bởi bệnh thường không có các biểu hiện nổi bật.

  Sốt rét không biến chứng rất có thể xuất hiện theo từng đợt và thường dài ngày từ 6 đến 10 tiếng. Trong từng đợt, người mang bệnh sẽ trải qua giai đoạn lạnh, giai đoạn nóng và sau đó là giai đoạn toát mồ hôi.

  Trong giai đoạn lạnh, bệnh nhân sẽ cảm thấy lạnh cóng và toàn thân run rẩy.

  Trong giai đoạn nóng, người có bệnh sẽ bị sốt, đau đầu và nôn mửa. Trẻ nhỏ còn rất có thể bị co giật.

  Trong giai đoạn toát mồ hôi, bệnh nhân sẽ cảm thấy mệt mỏi và toát nhiều mồ hôi trong khi cơ thể ở nhiệt độ bình thường.

  Ngoài ra còn xuất hiện các triệu chứng khác gồm da có màu vàng nhẹ và thở gấp. Triệu chứng sốt rét trầm trọng:

  Cho người bệnh uống nhiều nước, nếu ở trẻ còn bú thì cho bú nhiều hơn. Bù nước và điện giải cho người bị bệnh bằng Oresol theo như hướng dẫn sử dụng.

  Tìm Cách phân biệt sốt siêu vi và sốt xuất huyết Cho người có bệnh ăn uống bình thường bằng các loại thức ăn lỏng, dễ tiêu như cháo, súp,… uống thêm các loại nước hoa quả như cam, chanh,…

Chia sẻ trang này